Phong thủy trong kiến trúc Nội Thất hiện đại

Phong thủy trong kiến trúc nội thất quá quan trọng nó tạo sự hòa hợp, sinh tài lộc, tạo sinh khí nhưng gần đây chúng ta đã quá để ý đến cái đẹp vừa mắt mà quên đi sự quan trọng của phong thủy trong kiến trúc nội thất.

 

 

Nền văn minh Phương Đông nói chung và nền văn minh Trung Quốc nói riêng đã trải qua 5000 năm lịch sử và phong thủy cũng sinh ra ngay từ khi con người biết định cư lạc nghiệp, việc chọn đất chọn hướng cho hợp với thiên nhiên đã được tổ tiên ta lưu ý " Trạch Địa Nhi Cư - Chọn Đất Mà Ở ", " Cận Thủy Hướng Dương - Gần Nước Hướng Về Mặt Trời ".

 

Bài viết này chúng tôi không đào sâu nghiên cứu mà chỉ mong đưa ra những thông tin hữu ích cho bạn đọc chánh những sai lầm không đáng có. Như đã nói ở trên Phong Thủy đã trải qua hàng ngàn năm ứng biến và phát triển cho đến nay thế giới cũng đã công nhận nó là một nghành khoa học có lý luận - không hề mê tín - . Hiểu một cách đơn giản phong thủy là sự hài hòa âm dương, sự kết hợp nhuần nhuyễn các yếu tố ngũ hành để tạo sự luôn chuyển giữa các luồng khí trong nhà và cân bằng tương sinh tương khắc trong ngũ hành để khắc xấu và hướng tốt.

 

 

Một công trình kiến trúc muốn lâu bền thì nó phải đạt được sự hoàn hảo hai yếu tố : tính thẩm mỹ kiến trúc và sự hài hòa nhiều yếu tố ( hài hòa công năng, hài hòa với địa lý... nói tóm lại là hài hòa về phong thủy tức là các yếu tố âm dương ngũ hành cần phải đạt đến độ chuẩn mực ). Nếu nghiên cứu về kiến trúc của kinh thành huế ta có thể thấy phong thủy được quan tâm từ khi chọn thế đất, chọn hướng cho đến khi xây cất. Kinh thành Huế quay hướng Nam tránh gió bắc đón gió biển và thoe kinh dịch " Thánh Nhân Nam Diện Nhi Chính Thiên Hạ ", Tổng thể kinh thành Huế được đặt trong khung cảnh rộng, núi cao thế đẹp, minh đường lớn và có sông uốn khúc rộng. Núi Ngự Bình cao hơn 100m, đỉnh bằng phẳng, dáng đẹp, tọa lạc giữa vùng đồng bằng. Hai bên là cồn Hến và cồn Dã Viên ở vào thế tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ - là một thế đất lý tưởng theo tiêu chuẩn của phong thủy. Minh đường thủy tụ là khúc sông Hương rộng nằm dài giữa hai cồn cong như một cánh cung mang lại sinh khí cho đô thành.

 

 

Ngũ hành trong phong thủy đều là những yếu tố cấu thành lên vũ trụ chúng có mặt và cấu thành lên hầu hết những căn nhà mà chúng ta đang ở và sự chuyển hóa của vũ trụ cũng là sự chuyển hóa sức mạnh của con người với vũ trụ gọi là khí hay nói đơn giản hơn sự tương tác giữa chúng ta với mọi yêu tố sung quanh chính là Khí, Khí trong ngôi nhà chúng ta nó quan trọng như hơi thở nó là yếu tố làm hài hòa môi trường và con người nó ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống vật chất, tinh thần và sức khỏe của mỗi chúng ta.

 

 

 

Phong thủy hiện hữu trong mọi không gian sống của chúng ta từ việc kê cái giường đến việc chọn hướng cửa, chọn màu sơn sao cho hợp cung mệnh chủ nhà, đặt cái tủ ở đâu đặt két sắt ở đâu, nội thất phòng bếp đã ổn chưa tất cả đều quan trọng và nếu không muốn mắc bất kỳ sai lầm nào dẫn đến việc trả giá bạn hãy liên hệ ngay với một công ty nội thất họ sẽ tư vấn cho bạn và đây là 10 công ty thiết kế nội thất tốt nhất Hà Nội bạn có thể tham khảo. Đừng chần chừ nữa ! Mọi thứ nằm trong tay bạn.

 

 

Tất cá các bản thiết kế nội thất dù lớn hay nhỏ đều phải tuân thep những quy luật bất biến và đôi khi nó phải biến đổi sáng tạo để mang đến cho chủ nhân những giá trị tuyệt vời nhất về mỹ thuật, sự khoa học và nền tảng kiến trúc phải đảm bảo hài hòa.